Ủng hộ đội Thiên nga – Câu lạc bộ bóng đá thành phố Swansea

Ủng hộ đội Thiên nga – Câu lạc bộ bóng đá thành phố Swansea

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Swansea, được gọi một cách trìu mến là “The Jacks” hoặc “The Swans”. Được đặt tên là Thị trấn Swansea khi họ được thành lập vào năm 1912. Đội có hai sân nhà. Sân Vetch là sân đầu tiên, nơi họ thi đấu từ năm 1912 đến năm 2005. Tuy nhiên, giờ đây, họ chơi ở chỗ ngồi 20.532, Sân vận động Liberty ở Landore, Swansea.

Vào năm thành lập 1912, Câu lạc bộ là một phần của Giải hạng hai ở Liên đoàn miền Nam, sau đó được hợp nhất thành Liên đoàn bóng đá (1920). Theo đó, Swansea trở thành thành viên sáng lập của Division Three.

The Swans đứng thứ năm trong mùa giải đầu tiên của họ nhưng được thăng hạng là Nhà vô địch vào năm 1925.

Đáng buồn thay, sau khi giành chức vô địch giải đấu 1n1925, độ tuổi 30 và hầu hết những người tuổi 40 đều sa sút. Cho đến năm 1949 khi Swansea trở lại giải hạng Nhì, nơi họ đã gắn bó trong 16 mùa giải.

Một mùa giải 1964/1965 tồi tệ đã chứng kiến ​​họ xuống hạng Ba và chỉ hai năm sau, họ một lần nữa bị giáng xuống Đội Bốn, khi đáng buồn thay, họ phải psg neymar nộp đơn tái tranh cử.

Mùa giải đáng nhớ nhất đối với tất cả những người hâm mộ Swans là mùa giải 1981/1982. Sau khi mòn mỏi ở vị trí cuối cùng của giải đấu, họ đã vươn lên giải hạng Nhất với vị trí thứ sáu. Thậm chí còn đánh bại những cái tên như Manchester United, Liverpool và Arsenal.

Câu lạc bộ sau đó đã phải chịu một cú đánh khác khi họ phải đối mặt với việc xuống hạng và một cuộc thanh lý sắp xảy ra. Tuy nhiên, may mắn thay, một doanh nhân địa phương (với những người ủng hộ) đã cứu câu lạc bộ và họ tiếp tục chơi ở giải đấu.

Trong những năm gần đây, câu lạc bộ đã có được sự ổn định tuyệt vời và có thể hướng tới một tương lai an toàn. Hội đồng quản trị và Chủ tịch hiện tại là những người ủng hộ nhiệt thành của câu lạc bộ và cùng với sự ủng hộ của người hâm mộ địa phương và của Tổ chức Ủng hộ Trust, Swansea City [http://www.supportswanseacity.com/] hy vọng có thể tiến lên cấp cao nhất một lần nữa.

Họ vừa mới ký hợp đồng với Paulo Sousa làm người quản lý mới. Cả cầu thủ và người hâm mộ đều rất hào hứng với diễn biến gần đây và hầu hết đều tin rằng Sousa có thể đưa Thiên nga lên một tầm cao mới.

Comments are closed.